A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Hội nghị triển khai nhiệm vụ khối Kinh tế năm 2022

Chiều ngày 24/02/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến  tới các điểm cầu: Hội trường lớn Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh; Phòng họp trực tuyến tòa nhà VNPT tỉnh Lai Châu; Phòng họp Sở Công Thương; Phòng họp Sở Giao Thông vận tải để triển khai nhiệm vụ khối Kinh tế năm 2022. Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Tư pháp, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh; Lãnh đạo và trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Xây dựng, Giao thông Vận tải; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình: Giao thông, Dân dụng và Công nghiệp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Công Thương có Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu của Sở Công Thương

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, kế hoạch 5 năm 2021-2025. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhất là dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của Nhân dân, các cấp, ngành đã cố gắng thực hiện nhiệm vụ, các chỉ tiêu chính của Tỉnh cơ bản đều đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND tỉnh giao. Kinh tế tăng trưởng dương, ước đạt 5,6%; tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người ước đạt 44,4 triệu đồng, tăng 1,2 triệu đồng so với năm 2020; tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm 3%, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 40% so với dự toán Trung ương giao và tăng 7% so với dự toán HĐND tỉnh giao; tỷ lệ thôn bản có đường xe máy hoặc ô tô đi lại thuận lợi đạt 97,9%, tăng 4,2% so với năm 2020, vượt 1,3% so với kế hoạch; doanh thu vận tải đạt: 257.623  triệu đồng, tăng 4,7% so với năm 2020, vượt 1,5% so với kế hoạch; tình hình tai nạn giao thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh giảm cả 03 tiêu chí so với năm 2020; tỷ lệ dân số đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung đạt 96% (đạt 100% kế hoạch giao). Tỉnh cũng hoàn thiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công toàn tỉnh năm 2021 đạt 95,9% so với kế hoạch vốn giao chi tiết, tăng khoảng 5,6 điểm % so với cùng kỳ năm 2020. Đã đón 56 tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư đến khảo sát, lập dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư 17 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư 5.016 tỷ đồng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các khó khăn, vướng mắc, các đề xuất, kiến nghị, đặc biệt là bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của các ngành trong năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, sự tận tụy, sáng tạo của các cán bộ, công chức, viên chức, trách nhiệm người đứng đầu của ngành, đơn vị khối Kinh tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 đồng thời đề nghị các đơn vị trong khối cần có sự quyết tâm, đồng lòng của từng cá nhân, đơn vị, phải thực hiện phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, phấn đấu đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và của cả nhiệm kỳ.

Đối với Sở Công Thương cần triển khai toàn diện đều các mặt công tác, thực hiện toàn diện các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; thúc đẩy công tác xuất nhập khẩu; định hướng quy hoạch; quan tâm đến việc thực hiện chỉ tiêu điện lưới quốc gia; phấn đấu đưa cụm công nghiệp Than Uyên đi vào hoạt động; nâng cao chất lượng thẩm định, nhất là các dự án thủy điện, thực hiện nghiêm kết luận thanh tra; có quy chế khảo sát đối với lĩnh vực của ngành; hội đàm kết nối với Sở Công Thương tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để tập trung vào xuất nhập khẩu, mở lại cửa khẩu; thực hiện phân cấp, phân quyền mạnh hơn nữa về cho địa phương; tăng cường công tác khuyến công, dự án khuyến công, chương trình khuyến công Quốc gia…

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nêu một số giải pháp để các đơn vị thực hiện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác chủ động cung cấp thông tin cho báo chí. Với các đề xuất kiến nghị của các ngành, UBND tỉnh sẽ ghi nhận và trả lời cụ thể bằng văn bản.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 0