A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới

Thực hiện Công văn số 409/XNK-TMQT ngày 26/5/2023 của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương về việc xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới

             Để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, thông quan, tránh tình trạng ùn ứ hàng hóa, phương tiện tại các cửa khẩu biên giới trong thời gian tới, nhất là đang vào mùa thu hoạch trái cây tươi. Ngày 31/5/2023, Sở Công Thương ban hành Văn bản số 1042/SCT-QLTM về việc xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới.

             Theo đó,  Sở Công Thương đề nghị Quý cơ quan, đơn vị phối hợp thông tin đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 2843/SCT-QLTM ngày 22/12/2022 của Sở Công Thương tỉnh Lai Châu về việc tăng cường các biện pháp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, trong đó tập trung một số nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, nhất là các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tại trang thông tin điện tử của Sở Công Thương tỉnh Lai  Châu (địa  chỉ: http://sct.laichau.gov.vn  mục  Cổng thông tin điện tử Sở Công  Thương các  tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) để chủ động có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa phù hợp.

2. Chủ động trao đổi với đối tác phía Trung Quốc để có kế hoạch điều chỉnh cửa khẩu giao nhận hàng hóa, giảm tiến độ đưa hàng lên biên giới; đa đạng hóa các hình thức vận chuyển hàng hóa như khai thác tuyến vận tải đường sắt liên vận qua các cửa khẩu đường sắt để giảm áp lực cho các cửa khẩu đường bộ.

3. Chủ động kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp, đảm bảo đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm của phía Trung Quốc tại Lệnh 248, Lệnh 249 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022, tránh để ảnh hưởng đến tiến độ xuất khẩu hàng hóa trong thời gian tới; đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về truy xuất nguồn gốc, mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, bảo quản, vận chuyển,... cũng như các yêu cầu khác có liên quan để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng quy định và yêu cầu của thị trường các nước nhập khẩu.

- Chi tiết Công văn số 409/XNK-TMQT ngày 26/5/2023 của Cục xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương xem tại đây.

- Chi tiết Công văn số 2843/SCT-QLTM ngày 22/12/2022 của Sở Công Thương tỉnh Lai Châu xem tại đây.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 289