A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng Đoàn công tác vào thăm 6 dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Mường Tè.

Trong 03 ngày (8-10/7), nhân dịp đi tiếp xúc cử tri tại một số xã trên địa bàn huyện Mường Tè, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng Đoàn công tác đã vào thăm 6 dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn địa phương này.

Cùng đi trong Đoàn có các đồng chí là Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội,…

Tại các nơi đến, Đoàn công tác đã nghe các chủ dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất báo cáo về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiến độ thi công các dự án, an toàn lao động và việc sử dụng nhân công là người địa phương.

Qua nghe các ý kiến của các nhà đầu tư, đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong Đoàn công tác đã đánh giá và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề nghị các chủ dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã có ý kiến gay gắt về việc các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất còn lơ là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hầu hết các đơn vị đều chưa có phương án, chưa tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các chủ dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất cần nghiêm túc thực hiện và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Cùng với đó, đồng chí Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu các nhà máy, cơ sở sản xuất cần tuân thủ đầy đủ các quy trình về an toàn lao động. Giám đốc Sở Công thương yêu cầu “Cần phải đảm bảo các yếu tố an toàn hồ đập, khi vận hành phải thông báo đầy đủ cho cơ quan có thẩm quyền khi xả lũ”.... Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị “Xử lý nghiêm, nếu cần thiết xem xét lại các dự án chậm tiến độ, không thực hiện các nghĩa vụ của nhà đầu tư”... Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường yêu cầu các chủ dự án, nhà máy, xí nghiệp trong quá trình triển khai cần đảm bảo việc thu gom rác thải, cải tạo, phục hồi môi trường sau khi thi công... Đại diện các đồng chí lãnh đạo đặc biệt nhấn mạnh và chỉ đạo quyết liệt việc các nhà đầu tư cần thực hiện đúng cam kết đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ cho sản xuất, tưới tiêu cho Nhân dân...

Giám đốc Sở Công thương, Y tế trao đổi về các nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý.

 

Kết luận tại các buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng yêu cầu các chủ dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất nâng cao tính tự giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Nếu xảy ra việc lây lan dịch bệnh trong khu vực của dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất thì các chủ dự án, giám đốc, tổng giám đốc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” – Chủ tịch UBND tỉnh nói.

Đồng chí yêu cầu Sở Y tế cần có hướng dẫn cụ thể gửi tới các doanh nghiệp ngoài các hướng dẫn chung; tổ chức các buổi tập huấn trực tuyến nếu có đề xuất... để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các dự án phải đẩy nhanh tiến độ, đưa công trình vào khai thác, sử dụng, phát huy hiệu quả; quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, tạo công ăn, việc làm tại nơi triển khai dự án. Đặc biệt phải chú trọng đến việc đảm bảo an toàn công trình, an toàn hồ đập, an toàn cho người lao động trong mùa mưa lũ…

Sau đây là một số hình ảnh tại các dự án, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Mường Tè:

Đoàn công tác khảo sát thực địa tại các công trường,... 

 

...nghe đại diện dự án báo cáo tiến độ và các phần việc đã triển khai.

Đoàn công tác tham quan tại các nhà máy...

Đoàn công tác tham quan hệ thống điều hành...

 

Đoàn công tác tham quan trao đổi với các chủ dự án, nhà máy ngay tại nơi thi công.

 

Các đồng chí trong Đoàn công tác xem Tổng mặt bằng công trình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 289