A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2023 Cụm thi đua V.

Sáng 21/01/2024, tại Hội trường Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua V thuộc Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Các đồng chí: Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, Cụm trưởng Cụm V và Lê Thị Lưỡng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Điện Biên, Phó Cụm trưởng Cụm V đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Hoà Bình.

Cụm thi đua V được thành lập theo Quyết định số 309/QĐ-BCT ngày 17/02/2023 của Bộ Công Thương về việc phân chia Khối, Cụm thi đua của ngành Công Thương gồm 6 Sở Công Thương các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái.

Năm 2023, Công tác thi đua, khen thưởng luôn được cấp ủy, tập thể lãnh đạo các Sở Công Thương trong Cụm thi đua V quan tâm tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh. Công tác thi đua, khen thưởng được quan tâm và nề nếp, nội dung và mục tiêu thi đua cụ thể, rõ ràng, gắn với yêu cầu của việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; lãnh đạo các đơn vị thành viên đã quan tâm, chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng tại mỗi đơn vị đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Đảng, đoàn thể nhằm triển khai hiệu quả các phong trào thi đua đã phát động từ đầu năm. Từ việc quyết tâm thực hiện các phong trào thi đua sôi động và hiệu quả, các đơn vị thành viên trong Cụm đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác quản lý nhà nước ngày càng nâng cao, bảo đảm hiệu lực và hiệu quả đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh.

Việc triển khai thực hiện các hoạt động của Cụm Thi đua V đã bám sát quy định của Bộ Công Thương. Các đơn vị thành viên trong Cụm đã triển khai các nội dung theo kế hoạch của Cụm; tích cực trong việc đóng góp các ý kiến tham gia các nội dung, nhiệm vụ, hoạt động của Cụm...

Năm 2024, Cụm thi đua V đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hoá công sở, đạo đức công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt kế hoạch CCHC năm 2024; Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức cung ứng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Tỉnh và Bộ Công Thương các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Công Thương, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong đổi mới phương pháp tổ chức chỉ đạo các phong trào thi đua, bảo đảm thực hiện đồng bộ ở cả bốn khâu: Phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến. Coi trọng việc phát hiện, lựa chọn các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua để đề xuất khen thưởng kịp thời. Ðề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hiện những điển hình tiên tiến để khen thưởng và đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng. Tăng cường giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công thương trong Cụm thi đua.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua V đã bỏ phiếu đề xuất Bộ Công Thương tặng Bằng khen năm 2023 cho Sở Công Thương tỉnh Yên Bái.

Cũng tại Hội nghị, Cụm thi đua V đã phát động "phong trào thi đua yêu nước phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024" đồng thời ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2024

Cụm thi đua V cũng đã tiến hành bầu Cụm trưởng, Cụm phó năm 2024: Sở Công Thương tỉnh Điện Biên được bầu là Cụm trưởng; Sở Công Thương tỉnh Yên Bái được bầu là Cụm phó.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, Cụm trưởng Cụm V năm 2023 trao cờ luân lưu cho đ/c Lê Thị Lưỡng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Điện Biên - Cụm trưởng Cụm V năm 2024.


Tác giả: Trần Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Hôm qua : 107