A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối QLNN về Kinh tế - Tổng hợp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chiều ngày 28/12/2022, tại Hội trường Sở Công Thương, Khối QLNN về Kinh tế - Tổng hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự Hội nghị có đại diện các Lãnh đạo và công chức tham mưu thực hiện nhiệm vụ thi đua, khen thưởng của các Sở, ngành: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội diễn ra trong bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến tình hình dịch bệnh Covid - 19 còn khó lường, thời tiết diễn biến bất thường,... Phát huy những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của Khối tham mưu, quản lý nhà nước về kinh tế, tổng hợp và tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 11/02/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; các đơn vị trong Khối đã tổ chức phát động thi đua; tuyên truyền, quán triệt, triển khai tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động các quy định về thi đua, khen thưởng.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua được quan tâm, có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp tổ chức thực hiện. Phát huy tinh thần thi đua lao động sáng tạo, các giải pháp, sáng kiến cải tiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và quản lý điều hành, tạo động lực nâng cao chất lượng phong trào thi đua. Năm 2022, các cơ quan, đơn vị Khối tham mưu, quản lý nhà nước về kinh tế, tổng hợp đã tích cực tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực xây dựng, giao thông, nông nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên và môi trường, công thương góp phần tích cực vào thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh.

Công tác thi đua, khen thưởng trong Khối đã góp phần cổ vũ, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, tạo niềm tin cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan, đơn vị trong Khối vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến tuy đã được các đơn vị trong Khối triển khai nhưng hiệu quả chưa cao, số lượng công chức, viên chức, người lao động khen thưởng từ cấp tỉnh trở lên còn thấp.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, trao đổi, thảo luận làm sâu sắc hơn những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra các hạn chế, yếu kém và chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua trong thời gian tới.

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong khối giao ước thi đua

Cũng tại Hội nghị, Khối thi đua thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Cờ thi đua cho Sở Công Thương. Hội nghị cũng đã bầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng khối thi đua và thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2023.


Tác giả: Trần Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 221