A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022.

Thực hiện Quyết định số 1600/QĐ-UBND, ngày 02 tháng 12 năm 2019 của UBND tỉnh Lai Châu về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2019-2030. Trong 02 ngày 14/6/2022 và 21/6/2022, Trung tâm Khuyến công tổ chức 02 buổi tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tham gia phong trào “Hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” cho 100 hộ gia đình tại Bản Vàng Pheo, xã Mường So, huyện Phong Thổ và Bản Bình Luông, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường.

Tại buổi tuyên truyền, người dân đã được viên chức của Trung tâm Khuyến công tỉnh Lai Châu phổ biến, hướng dẫn một số kiến thức cơ bản và tư vấn cách lựa chọn các thiết bị trong gia đình có công nghệ tiết kiệm điện như: hệ thống điện chiếu sáng, tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa.... Ngoài ra, người dân cũng được tư vấn sử dụng hiệu quả, tiết kiệm các loại năng lượng khác như: gas, xăng, than, sử dụng dàn năng lượng mặt trời, đồng thời mỗi người dân tham gia buổi tuyên truyền được tặng 01 quyển cẩm nang tiết kiệm trong gia đình và 01 bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ phát động tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thông qua việc tổ chức các buổi tuyên truyền, người dân được nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, áp dụng các phương pháp để tận dụng năng lượng gió, năng lượng nhiệt mặt trời,… Qua đó, góp phần truyền tải tới người dân thông điệp về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống của chính mình.


Tác giả: Trần Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 289