Thông tin về tình hình xuất khẩu sản phẩm chè của Việt Nam sang Pakistan, Afghanistan

Theo nội dung Công điện số PKTCD080 ngày 20/5/2023 của Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan (kiêm nhiệm Afghanistan) về việc xuất khẩu chè của Việt Nam sang Pakistan, Afghanistan, đề cập một số nội dung như sau:

- Ngày 09/5/2023, Chính phủ Afghanistan đã thông báo trên truyền hình về lệnh cấm hoàn toàn nhập khẩu các loại chè của Việt Nam có sử dụng hóa chất nhuộm chè.

- Các doanh nghiệp nhập khẩu chè Pakistan đã cảnh báo việc này đến Hiệp hội chè Pakistan và Hải quan Pakistan. Các cơ quan hữu quan của Pakistan đang nghiên cứu siết chặt các thủ tục kiểm tra chất lượng chè nhập khẩu từ Việt Nam.

Sở Công Thương thông tin đến Quý cơ quan, đơn vị các thông tin thị trường sản phẩm chè của Pakistan, Afghanistan; đồng thời đề nghị Quý cơ quan, đơn vị phối hợp thông tin trên đến doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm chè nắm được để có kế hoạch sản xuất, kinh doanh đảm bảo uy tín thương hiệu chè tỉnh Lai Châu nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chi tiết: Công điện số PKTCD080 ngày 20/5/2023 của Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan xem tại đây.