V/v phối hợp thông tin, tuyên truyên một số sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm

Sở Công Thương nhận được Công văn số 1887/BCT-TTTN ngày 13/4/2022 của Bộ Công Thương về việc cung cấp thông tin các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Để kịp thời tuyên truyền, khuyến cáo đến người tiêu dùng một số sản phẩm kẹo Socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi; Ngày 21/4/2022, Sở Công Thương ban hành văn bản số 797/SCT-QLTM đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ sở kinh doanh, phân phối thực phẩm phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Cục Quản lý thị trường tỉnh

Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các sản phẩm kẹo Socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp bán trên thị trường để kịp thời có biện pháp thu hồi, ngừng kinh doanh cho đến khi có thông báo mới của Bộ Công Thương.

2. Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin Điện tử tỉnh

Tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm kẹo Socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp, có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, nôn mửa, sốt,… và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi; đồng thời thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

3. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

- Chỉ đạo các cơ quan thông tin cơ sở trên địa bàn tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm kẹo Socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, nôn mửa, sốt …và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

- Thông tin, tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quản lý không tiếp tục kinh doanh các sản phẩm kẹo Socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp cho đến khi có thông báo mới của Bộ Công Thương.

4. Các cơ sở kinh doanh, phân phối thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương

- Không tiếp tục kinh doanh các sản phẩm kẹo Socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp cho đến khi có thông báo mới của Bộ Công Thương.

- Đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh theo quy định; không kinh doanh các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Danh sách và hình ảnh các sản phẩm kẹo Socola nhãn hiệu Kinder có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp xem tại đây.

Tác giả: Phòng Quản lý Thương mại