Đại hội Hội Doanh nghiệp Năng lượng tỉnh Lai Châu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chiều ngày 02/11/2023, Hội Doanh nghiệp Năng lượng tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, chia sẻ, cùng phát triển”. Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự chỉ đạo Đại hội.

Với mục tiêu thành lập hội nhằm đoàn kết các doanh nghiệp, hội viên để bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, hỗ trợ nhau để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình đầu tư, xây dựng và vận hành các dự án, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, hội còn là đầu mối thúc đẩy, gắn kết giữa các doanh nghiệp đầu tư xây dựng và vận hành các dự án thủy điện, điện gió, điện mặt trời với các cơ quan quản lý nhà nước; chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước và các quy định pháp luật trong quá trình đầu tư xây dựng, vận hành các dự án năng lượng.

Ảnh: Đ/c Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập Hội doanh nghiệp năng lượng Lai Châu cho Đoàn chủ tịch Hội.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng Đại hội

Theo báo cáo tại Đại hội, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 160 dự án thủy điện được quy hoạch với tổng công suất trên 4.274MW, hiện có 122 dự án được cấp chủ trương đầu tư; 49 dự án đã phát điện thương mại và 73 dự án đang thi công và chuẩn bị thi công. Ngày đầu mới thành lập, Ban Vận động thành lập Hội Doanh nghiệp Năng lượng tỉnh Lai Châu có 5 thành viên, đến nay phát triển được 56 thành viên tham gia. Hội Doanh nghiệp Năng lượng tỉnh Lai Châu là tổ chức xã hội của các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư xây dựng, vận hành các dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Giai đoạn 2023-2028, Hội Doanh nghiệp Năng lượng tỉnh Lai Châu đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% hội viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước về hỗ trợ phát triển năng lượng; mỗi năm kết nạp ít nhất 5 hội viên trở lên; giúp đỡ 30 lao động mỗi năm vào làm việc ổn định tại các doanh nghiệp là thành viên hội.

Phát biểu tham luận tại Đại hội các đại biểu tập trung vào một số vấn đề như: việc xây dựng các nhà máy thủy điện xanh, sạch trở thành các điểm nhấn du lịch tại địa phương; Chức năng, nhiệm vụ và vai trò của hội trong thực hiện nhiệm vụ phát triển năng lượng trên địa bàn tỉnh Lai Châu; việc hỗ trợ các chủ đầu tư trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án.

Ảnh: Đ/c Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực thành lập hội của các thành viên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, hội viên Hội Doanh nghiệp Năng lượng tỉnh Lai Châu cần chủ động, tích cực thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và tham gia xây dựng chính sách pháp luật liên quan đến lĩnh vực năng lượng. Phát huy tốt vai trò định hướng đối với hội viên, là cầu nối tin cậy của cơ quan quản lý nhà nước với hội viên trong thực thi chính sách. Đồng thời, chủ động đề xuất tỉnh triển khai hiệu quả các chương trình kết nối, hỗ trợ hội viên hoàn thành công tác đầu tư, xây dựng và vận hành hiệu quả các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành hội, 7 đồng chí vào Ban Thường vụ hội, đồng chí Nguyễn Đức Hưng - Giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Sìn Hồ được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Năng lượng Lai Châu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028; các đồng chí Phạm Hải Lăng - Giám đốc Công ty cổ phần Thành Phát Sìn Hồ và Mai Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty CP Kinh doanh xi măng Miền Bắc giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết, Điều lệ thi hành với 8 Chương, 25 Điều.

Ảnh: Đ/c Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội