Nghiệm thu đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất tôn 2 tầng 11 sóng và 6 sóng ngói rubi

Thực hiện Quyết định số 3536/QĐ-BCT ngày 30/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2021. Ngày 13/7/2021, Trung tâm Khuyến tỉnh Lai Châu phối hợp với Hợp tác xã Huyền Hữu và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất cán tôn 2 tầng 11 sóng và 6 sóng ngói rubi” tại thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên.

Tại buổi nghiệm thu, Hợp tác xã Huyền Hữu đã báo cáo tóm tắt quá trình đầu tư, sản xuất thử, sản phẩm sản xuất ra đạt yêu cầu và được người tiêu dùng đón nhận.

Máy cán tôn 2 tầng 11 sóng và 6 sóng ngói rubi có tổng kinh phí đầu tư là 611 triệu đồng, trong đó, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ là 300 triệu đồng; nguồn kinh phí đóng góp của đơn vị là 311triệu đồng. Máy mới 100%, xuất xứ Việt Nam, có tốc độ cán 2m-3m/phút. Sản phẩm sản xuất ra có tính thẩm mỹ cao; kết cấu sàn lợp gọn, nhẹ; tiết kiệm được vật liệu đi kèm; bức xạ nhiệt tốt; chiều dài tấm tôn linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.

Cán bộ Trung tâm Khuyến công tỉnh Lai Châu và các đơn vị liên quan nghiệm thu máy trong sản xuất tôn 2 tầng 11 sóng và 6 sóng ngói rubi

Sau khi xem xét quá trình vận hành sản xuất thử, các bên đã nhất trí nghiệm thu kết quả triển khai đề án. Đề án được triển khai góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất tại đơn vị, qua đó tạo ra được sản phẩm mới có chất lượng, giá thành hợp lý, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường, đồng thời tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị, cải thiện thu nhập cho người lao động, từ đó thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Trần Thu