Tăng cường công tác quản lý VLNCN trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 02/9/2023

Để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 02/9/2023; ngày 25/8/2023, Sở Công Thương tỉnh Lai Châu ban hành văn bản số 1644/SCT-QLCN, yêu cầu các đơn vị hoạt động vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

1. Tạm ngừng việc kinh doanh, sử dụng VLNCN và thực hiện niêm phong kho chứa VLNCN trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 02/9/2023 kể từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 04/9/2023.

2. Thực hiện các quy định về VLNCN

- Rà soát, bổ sung nội quy, quy trình, quy định về kỹ thuật an toàn trong hoạt động VLNCN; các quy định về an toàn, phòng chống cháy, nổ trong quản lý, bảo quản, vận chuyển và sử dụng VLNCN.

- Tăng cường kiểm tra, rà soát các vị trí xung yếu của hàng rào khu vực kho, hệ thống khóa, cửa kho, hệ thống chiếu sáng khu vực kho, có biện pháp gia cố kịp thời chống xâm nhập trái phép.

- Trang bị camera để quan sát 24/24h cửa ra vào kho, cổng kho và những vị trí xung yếu; phân công bố trí lực lượng bảo vệ canh gác kho VLNCN 24/24 giờ, đặc biệt vào ban đêm và ngoài giờ làm việc đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để mất, thất thoát VLNCN.

- Kịp thời báo cáo Công an địa phương, Sở Công Thương và các cơ quan có liên quan trong vòng 24 giờ kể từ khi phát hiện sự việc xâm nhập trái phép khu vực tồn trữ VLNCN, mất cắp, thất thoát hoặc xảy ra tai nạn, sự cố trong hoạt động VLNCN./.