Khánh thành 5 nhà đại đoàn kết tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Chiều ngày 08/9/2023, Sở Công Thương Thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Gia Lâm và UBND xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) tổ chức Lễ Khánh thành nhà đại đoàn kết tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai châu.

Tham dự Lễ Khánh thành có Đại diện lãnh đạo: Sở Công Thương Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, UBND huyện Phong Thổ, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Gia Lâm, UBND xã Mù Sang và các hộ dân được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết.

Nhằm chia sẻ khó khăn, chăm lo tốt hơn cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, tháng 6 vừa qua, Đoàn công tác Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với Sở Công Thương Lai Châu, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Thổ, UBND xã Mù Sang và Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Gia Lâm tổ chức ký kết và trao tặng tiền xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 05 hộ gia đình: Tẩn Sài Chinh, Thào A Chông, Hang A Sinh, Thào A Dình, Ngải A Chỉnh tại bản Khoa San, xã vùng cao biên giới Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu với mức hỗ trợ là 60 triệu đồng/hộ.

Sau 3 tháng thi công xây dựng, các ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ và được bàn giao cho các hộ gia đình sử dụng. Nhà đảm bảo “3 cứng” với diện tích mỗi căn nhà khoảng 70-100m2.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Công Thương Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương tỉnh Lai Châu và đại diện Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Gia Lâm trao biểu trưng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Thào A Dình.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, đồng chí Trần Thị Phương Lan - Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hà Nội khẳng định: Việc hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn cho các gia đình, giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Đây là một trong những hoạt động được Sở thực hiện thường xuyên trong công tác an sinh xã hội. Đồng chí cũng hy vọng rằng nhà đại đoàn kết sẽ giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mù Sang vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo, sớm ổn định cuộc sống.

Tại Lễ Khánh thành, Sở Công Thương Thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Gia Lâm đã trao tặng mỗi hộ gia đình 1 nồi cơm điện, 1 bếp từ; tặng UBND xã 1 máy tính xách tay; tặng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mù Sang 1 bếp từ, 1 tivi, 1 nồi cơm điện và sách, vở, bánh kẹo, mỳ tôm cho trường học trên địa bàn xã Mù Sang.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Công Thương Thành phố Hà Nội tặng quà cho Đảng ủy, UBND xã Mù Sang.

Cũng tại buổi Lễ, Đại diện Lãnh đạo UBND huyện Phong Thổ và UBND xã Mù Sang đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đồng thời trao ghi nhận tấm lòng vàng tới Sở Công Thương Thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Gia Lâm.

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo UBND huyện Phong Thổ và UBND xã Mù Sang trao ghi nhận tấm lòng vàng cho Sở Công Thương Thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Xuất nhập khẩu Gia Lâm.

Tác giả: Trần Thu