A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc tại Thanh Hóa năm 2022.

Tối ngày 22/9/2022, Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022.

Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động ngành Công Thương 28 tỉnh khu vực phía Bắc với sự tham gia của 150 đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực phía Bắc và các tỉnh ở ngoài khu vực với 400 gian hàng bao gồm các sản phẩm nông sản chế biến; hàng thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giày; hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, máy móc thiết bị, thực phẩm…

            Tỉnh Lai Châu tham gia 02 gian hàng tiểu chuẩn trưng bày các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh như: Miến dong Bình Lư, gạo Séng cù, mật ong, hạt macca, măng khô, các sản phẩm chè của Công ty Chè Tam Đường, Đông trùng hạ thảo Sukova, chè cổ thụ... Đây là cơ hội tốt cho tỉnh Lai Châu cũng như các tỉnh trong và ngoài khu vực phía Bắc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ trên nhiều lĩnh vực và góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại Lễ khai mạc, Cục Công nghiệp địa phương đã công bố Quyết định và trao Giấy Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực cho 141 sản phẩm, bộ sản phẩm. Đây là các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố của các địa phương trong khu vực, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của Hội đồng Bình chọn; có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tỉnh Lai Châu có 03 sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022 bao gồm: Gạo đặc sản Séng cù Than Uyên của HTX Thanh Xuân (huyện Than Uyên), Miến dong Bình Lư của HTX Nông nghiệp và dịch vụ Bình Lư (huyện Tam Đường), Bộ sản phẩm trà Đông phương mỹ nhân của Công ty CP Đầu tư phát triển chè Tam Đường (TP.Lai Châu).

Hội chợ diễn ra từ ngày 22/9 đến hết ngày 27/9/2022.

Hình ảnh gian hàng của tỉnh Lai Châu tham gia hội chợ:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 220
Hôm qua : 426