A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 202/KH-BCĐ ngày 12/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023. Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh triển khai các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2022, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, trong đó có các mặt hàng thực phẩm; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng Kinh tế thành phố, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.

Công tác tuyên truyền:

Đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật An toàn thực phẩm năm 2010; các Nghị định của Chính phủ: số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010; số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về ghi nhãn hàng hóa; số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 về kinh doanh rượu; các Thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Công Thương và một số văn bản khác liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương. Tổng hợp, biên tập và phổ biến thông tin về “Một số điều cần biết khi xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc” đến doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nắm được khi sản xuất, kinh doanh xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc; biên soạn, in và phát hành 1.995 tờ rơi “Một số điều cần biết về pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” để tuyên truyền đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh về các quy định của pháp luật, tình huống liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời đăng tải 05 tin, bài và các văn bản có liên quan trên trang thông tin điện tử của Sở để tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.

Công tác phối hợp kiểm tra về an toàn thực phẩm:

Phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là lĩnh vực an toàn thực phẩm, kết quả: Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 06/03/2023, đã kiểm tra 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm, phát hiện và xử lý 05 cơ sở vi phạm (trong đó: 03 cơ sở vi phạm về kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, 01 cơ sở kinh doanh hàng nhập lậu, 01 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (khu vực chứa đựng thực phẩm không đầy đủ giá, kệ theo quy định)); tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 52 triệu đồng; trị giá hàng hóa áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc tiêu hủy 50,44 triệu đồng. Hàng hoá tiêu hủy gồm: 450 kg mỡ lợn, 120 kg thịt trâu đông lạnh, 400 gói kẹo các loại và 240 chai rượu 500ml/chai không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 92 hộp và 9.000 cái kẹo các loại nhập lậu./.


Tác giả: Phòng Quản lý Thương mại
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 133