A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam Năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 3938/KH-UBND ngày 20/10/2022 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023. Sáng 15/3/2023, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Tam Đường tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 được tỉnh Lai Châu tổ chức với chủ đề “Thông tin minh bạch - tiêu dùng an toàn” nhằm mong muốn người tiêu dùng ngày càng nâng cao hiểu biết trong lựa chọn hàng hóa, dịch vụ. Cùng với đó, kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời tuyên truyền vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất, kinh doanh trong tỉnh thực hiện nghiêm túc về chất lượng sản phẩm đã đăng ký, cam kết; chủ động đáp ứng nhanh chóng và đầy đủ các yêu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng.

Đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra thị trường, đẩy mạnh việc tuyên truyền về quyền của người tiêu dùng; tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, yêu cầu của người tiêu dùng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Các tổ chức xã hội phát huy vai trò đại diện và là cầu nối giữa người tiêu dùng với các cơ quan Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Ảnh: Đ/c Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi lễ.

 

Ngay sau lễ phát động các đoàn viên thanh niên, các đơn vị sản xuất kinh doanh tại huyện Tam Đường đã diễu hành hưởng ứng Lễ phát động nhằm tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa công tác bảo vệ quyền của người tiêu dùng đến Nhân dân.

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên, các đơn vị sản xuất kinh doanh tại huyện Tam Đường tham gia diễu hành

Tác giả: Phòng Quản lý Thương mại
Nguồn:svhttdl.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 289