A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác an toàn, phòng chống cháy nổ

Để tăng cường công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và trước, trong, sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; ngày 07/01/2021, Sở Công Thương ban hành văn bản số 30/SCT-QLCN yêu cầu các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc ngành công thương trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt một số nội dung như sau:

1. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh: Rà soát, bổ sung các nội quy, quy định về đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tăng cường công tác tự kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì các hệ thống; phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy để sẵn sàng và kịp thời cho công tác chữa cháy tại chỗ. Đối với các đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao phải xây dựng phương án xử lý các tình huống sự cố, huy động lực lượng và phương tiện phòng cháy, chữa cháy để chủ động triển khai, ứng phó khi cần thiết.Tăng cường tuần tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các sự cố về cháy, nổ. Phối hợp với chính quyền, Công an địa phương và các ngành có liên quan tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh, phòng, chống cháy nổ.

2. Phòng Kinh tế thành phố, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện: Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy tại các chợ, siêu thị, cơ sở dịch vụ, các kho chứa hàng hóa, cơ sở sản xuất có nguy cơ mất an toàn, cháy, nổ để phát hiện và kịp thời khắc phục những thiếu sót, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy có thể dẫn đến cháy nổ.  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 166
Hôm qua : 205