A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường biện pháp ứng phó khi có động đất xảy ra

Thực hiện Công văn số 1417/ATMT-ATĐ ngày 30/8/2021 của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp về việc xây dựng hệ thống quan trắc địa chất, biện pháp ứng phó nếu có động đất xảy ra. Ngày 31/8/2021, Sở Công Thương Lai Châu ban hành văn bản số 1526/SCT-QLNL đề nghị Công ty Điện lực Lai Châu và Chủ đầu tư các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Công ty Điện lực Lai Châu

- Chủ động xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, dự phòng nhiên liệu, vật tư để sẵn sàng ứng phó, khắc phục sự cố đối với hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối điện để đảm bảo việc cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp, tăng cường các giải pháp gia cố, phòng chống để giảm thiểu tình trạng gãy đổ cột đối với lưới điện trung thế, hạ thế khi có động đất hoặc các tình huống thiên tai khác xảy ra.

2. Chủ đầu tư công trình thủy điện

- Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về quy trình vận hành đơn hồ, liên hồ; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý nhà nước để thực hiện tốt công tác vận hành an toàn đập, hồ chứa thủy điện.

- Thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình trạng đập; các hạng mục công trình và khắc phục kịp thời các khiếm khuyết (nếu có). Nghiên cứu triển khai, nâng cấp các thiết bị theo dõi, giám sát an toàn đập.

- Rà soát, bổ sung nội dung ứng phó các tác động do động đất gây ra cho các công trình trong phương án ứng phó thiên tai (kể cả công trình đang xây dựng), hạ du đập và phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp; tổ chức diễn tập theo phương án được duyệt, bảo đảm an toàn cho vùng hạ du trong mọi tình huống.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến khí tượng, thủy văn và phối hợp với các cơ quan có liên quan để chủ động vận hành hồ chứa theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho công trình và vùng hạ du.

- Chủ động khôi phục và tăng cường hệ thống quan trắc, cảnh báo; chia sẻ các thông tin, dữ liệu của hệ thống quan trắc đến các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp phòng chống thiên tai hiệu quả. Cung cấp đẩy đủ, kịp thời số liệu, thông báo về hồ chứa, vận hành hồ chứa cho các cơ quan chức năng theo đúng quy định./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 289