A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2023”

Sáng 22/3/2023, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức Lễ  hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2023” với chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo: Sở Công Thương; Công ty Điện lực Lai Châu; Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các phòng nghiệp vụ Công ty Điện lực và Điện lực thành phố.

“Giờ trái đất” là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 2007. Sự kiện được diễn ra vào thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm, trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 21h30, người dân khắp nơi trên toàn thế giới sẽ cùng tắt đèn để hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất”.

Chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2023 với chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” - đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025, thực hiện Chỉ thị 20 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 của Thủ tướng Chính phủ. Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen. Đặc biệt, hành động tắt đèn hưởng ứng chiến dịch sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ bảy ngày 25/3 trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ hưởng ứng, đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh: Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2023, hôm nay Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức chương trình đạp xe hưởng ứng chiến dịch là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả. Chiến dịch "Giờ trái đất" năm 2023 có chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” với mục tiêu: nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025; hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong mọi hoạt động của toàn xã hội, hưởng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức chương trình đạp xe hưởng ứng Chiến dịch "Giờ trái đất" với sự tham gia của các tổ chức đoàn thể, các phòng nghiệp vụ và Điện lực thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình đạp xe hưởng ứng Chiến dịch "Giờ trái đất" trên các tuyến đường thành phố Lai Châu:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 205