A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2023 của Trung tâm Khuyến công tỉnh Lai Châu; Để tăng cường, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về sử dụng tiết kiệm năng lượng, mang lại lợi ích về kinh tế - xã hội, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, khai thác hợp lý các nguồn tài nguyên năng lượng.

Ngày 18/7/2023, Trung tâm Khuyến công tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND Thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn tổ chức buổi tuyên truyền vận động các hộ gia đình tham gia phong trào "Hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả" cho 50 hộ gia đình tổ dân phố Nậm Hàng, thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn. Tại buổi tuyên truyền, tuyên truyền viên của Trung tâm Khuyến công đã giới thiệu, hướng dẫn cho người dân những giải pháp tiết kiệm điện, thông tin hữu ích liên quan đến việc tiêu thụ điện năng của các thiết bị trong gia đình....Bên cạnh đó, người dân cũng được tư vấn sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các loại năng lượng khác như: gas, xăng, than, bóng đèn và dàn năng lượng mặt trời...

Ảnh: Viên chức Trung tâm Khuyến công trao tặng 01 quyển cẩm nang tiết kiệm

và  01 bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông cho người dân.

Kết thúc buổi tuyên truyền, người dân tham gia được tặng 01 quyển cẩm nang tiết kiệm trong gia đình gồm rất nhiều thông tin thiết thực liên quan đến năng lượng, thiết bị điện và 01 bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông. Có thể nói, qua buổi tuyên truyền đã giúp người dân nhận thức rõ hơn về ý nghĩa, lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và hướng tới một tương lai “xanh - sạch - đẹp”./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 349
Hôm qua : 426