A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn địa phương

Thực hiện Quyết định số 1116/QĐ-UBND ngày 23/8/2022 của UBND tỉnh Lai Châu về việc phê duyệt Danh mục đề án khuyến công địa phương năm 2023. Ngày 26/4/2023, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị "Tập huấn xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn địa phương".

Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Công Thương; đại diện lãnh đạo, quản lý của các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh và các công chức trực tiếp làm công tác Công thương của Phòng kinh tế thành phố, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện,...

Tại Hội nghị tập huấn các học viên được tiếp thu kiến thức về Tổng quan về sở hữu trí tuệ và vai trò của nhãn hiệu đối với hoạt động sản xuất kinh doanh; xác lập quyền đối với nhãn hiệu; xử lý xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tạo dựng và quản trị thương hiệu... Trong quá trình tập huấn, Tiến sĩ Luật Hà Thị Nguyệt Thu - Cục Sở hữu trí tuệ đã cùng với các học viên thảo luận, trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về nhãn hiệu thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm địa phương.

Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp những chính sách pháp luật về sở hữu trí tuệ, vai trò của bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong chu trình đổi mới sáng tạo; việc quản lý và khai thác quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp; vai trò của sở hữu trí tuệ với phát triển thương hiệu nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm địa phương...

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trong việc triển khai thực hiện bảo hộ, khai thác và phát triển thương hiệu đối với các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh trong thời gian tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 300