A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc tại Quảng Ninh năm 2023

Tối ngày 27/7, Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023.

Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023 là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện ngành Công Thương năm 2023 gắn với kỷ niệm chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ được tổ chức với quy mô 400 gian hàng tiêu chuẩn của 160 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và các tỉnh ở ngoài khu vực bao gồm các sản phẩm nông sản chế biến; hàng thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giày; hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, máy móc thiết bị, thực phẩm,…

            Tỉnh Lai Châu tham gia 02 gian hàng tiểu chuẩn trưng bày các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh như: Miến dong Bình Lư, gạo Séng cù, gạo tẻ dâu, mật ong, hạt macca, chè của Công ty Chè Tam Đường, Đông trùng hạ thảo An Ngân, chè cổ thụ của HTX Biên Cương,... Đây là cơ hội tốt cho tỉnh Lai Châu cũng như các tỉnh trong và ngoài khu vực phía Bắc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ trên nhiều lĩnh vực và góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh "Bộ Công Thương tin tưởng rằng, Hội chợ triển lãm sẽ là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng, góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của tỉnh Quảng Ninh cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới".

Hội chợ diễn ra từ ngày 27/7/2023 đến hết ngày 01/8/2023.

Dưới đây là hình ảnh gian hàng của tỉnh Lai Châu tham gia hội chợ:

 

 


Tác giả: Trung tâm Khuyến công
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 179
Hôm qua : 330