A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến nấm đông trùng hạ thảo”.

Thực hiện Quyết định số 2996/QĐ-BCT, ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022. Ngày 01/7/2022, Trung tâm Khuyến công tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Hộ kinh doanh Đào Huy Cương và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến nấm đông trùng hạ thảo” tại Phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu.

Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, Trung tâm Khuyến công, Phòng Kinh tế & Hạ tầng Thành Phố, UBND Phường Quyết Tiến.

Tại buổi nghiệm thu, đơn vị thụ hưởng đã báo cáo tóm tắt quá trình đầu tư, sản xuất thử, sản phẩm sản xuất ra đạt yêu cầu và được người tiêu dùng đón nhận. Theo đó, máy sấy thăng hoa sử dụng trong chế biến nấm đông trùng hạ thảo có tổng kinh phí đầu tư là 600 triệu đồng, trong đó, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ là 299 triệu đồng, và nguồn kinh phí đóng góp của đơn vị là 301 triệu đồng. Máy mới 100%, xuất xứ Việt Nam, công suất: 30kg/mẻ (1 mẻ khoảng 20-36 giờ). Sản phẩm sau khi được sấy thăng hoa vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất và có thời hạn sử dụng rất lâu trong điều kiện đóng gói phù hợp và có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Sau khi xem xét quá trình vận hành của máy sấy, các bên đã nhất trí nghiệm thu kết quả triển khai đề án và đánh giá: Đề án được triển khai đã góp phần tạo ra được sản phẩm có giá trị dinh dưỡng, chất lượng cao, giá thành hợp lý, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường, đồng thời tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị, tạo việc làm cho người lao động sau thời kỳ dịch bệnh Covid 19. Qua đó, thực hiện tốt mục tiêu xoá đói giảm nghèo, ổn định đời sống kinh tế - xã hội, đem lại diện mạo mới cho công nghiệp nông thôn của địa phương, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, đóng góp vào thành tích chung của toàn tỉnh trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay./.


Tác giả: Trung tâm Khuyến công
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 285