Tập huấn nghiệp vụ Quản lý thị trường và vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014.


2014-11-21 - Thực hiện Quyết định số 91⁄QĐ-UBND ngày 11⁄02⁄2014 của UBND tỉnh Lai Châu về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2014. Được sự nhất trí của Giám đốc Sở Công thương, ngày 20⁄11⁄2014, Chi cục Quản lý thị trường chủ trì phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Quản lý thị trường và vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 cho 75 học viên là cán bộ, công chức của các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở, Chi cục Quản lý thị trường và Chi cục vệ sinh ATTP - Sở Y tế.

       Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Như Ngọc Biên - Phó Giám đốc Sở; Về dự lớp tập huấn còn có đồng chí Trần Văn Sáng - Đại diện Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Đại diện Lãnh đạo Công ty Ajinomoto tại Việt Nam.

       Tại buổi tập huấn, các học viên được tiếp thu về nghiệp vụ xây dựng, lập kế hoạch, kỹ năng kiểm tra, kiểm soát thị trường; hội thảo cách phân biệt bột ngọt Ajinomoto thật và giả do các chuyên gia đến từ Công ty Ajinomoto Việt Nam giới thiệu.

       Cũng tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến cách nhận biết thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm bằng các kitest kiểm tra nhanh như: dầu mỡ ôi khét; Acid vô cơ trong giấm ăn; Methanol trong rượu; dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả; phẩm màu trong thực phẩm; Focmon trong thực phẩm; hàn the trong thực phẩm và được thực nghiệm kiểm tra nhanh các mẫu hàng thật như: rượu, giấm, hoa quả, bún, phở, giò, chả, tương ớt…

       Ngoài ra, các học viên còn đi thực tế kiểm tra hàng thật, hàng giả tại một số cơ sở kinh doanh tại chợ Đoàn Kết, thành phố Lai Châu.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Các học viên thực hành phân biệt hàng giả, hàng thật của mỳ chính Ajinomoto

Đại diện Lãnh đạo Công ty Ajinomoto tặng quà cho các học viên

Học viên thực hành kiểm tra test nhanh các mẫu hàng như: rượu, giấm, hoa quả, bún, phở, giò, chả, tương ớt…

Nguồn:Trần Thu