Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn sản xuất nước giải khát & sữa lạc đóng chai tại thị xã Lai Châu


2013-07-16 - Ngày 15⁄7⁄2013, tại thị xã Lai Châu, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lai Châu phối hợp với Công ty CP dược y tế và Thương mại Bảo Châu tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn sản xuất nước giải khát & sữa lạc đóng chai với công suất 3.500 chai⁄giờ.

      Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; đồng chí Nguyễn Lan Hương -Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dược y tế & Thương mại Bảo Châu; các đồng chí đại diện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tại địa phương cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Dược y tế và Thương mại Bảo Châu.

       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dược y tế & Thương mại Bảo Châu đã giới thiệu về quy mô Dự án, công suất thiết kế, quy trình sản xuất cũng như chất lượng và thị trường tiêu thụ của sản phẩm nước giải khát và sữa lạc. Theo đó, quy trình sản xuất nước giải khát & sữa lạc đóng chai bao gồm:                

       1. Lọc nước: Nước được sử lý qua máy lọc để đảm bảo độ tinh khiết, tiêu trừ các chất như sắt, chì, ... trong nước, sau đó được truyền tải qua máy bơm đi qua đèn cực tím để diệt khuẩn, sau đó được chứa vào téc 3000 lít. Nấu thành phẩm: Nước tinh khiết được đưa vào nồi nấu 1200 lít được đun sôi và giữ nhiệt bằng lò hơi ở nhiệt độ 120-1500C (thể hiện trên đồng hồ đo nhiệt) sau đó cho nguyên vật liệu vào đun trong khoảng thời gian từ 40-45 phút cho thêm phụ gia đường kính khuấy đều trong khoảng 40 phút. Các bán phẩm được lọc qua 2 cột máy lọc rồi đưa xuống máy đồng hóa, từ máy đồng hóa chuyển sang máy hạ nhiệt xuống 800C, từ máy hạ nhiệt chuyển sang máy lọc sáu, rồi chuyển qua nồi thành phẩm 1200 lít từ nồi thành phẩm chuyển qua đường ống Inox phi 32 đầm xuống nồi chứa, sau đó đưa vào máy triết rót 3in1.

       2. Chiết rót qua dàn máy 3in1: Đầu máy tự động đưa chai qua máy hút đẩy chai vào máy rửa chai 14 vòi, các vòi tự động cắp chai vào rửa, các vòi nước xịt mạnh, rửa sạch cả phía trong và ngoài chai sau đó sấy khô chai và chuyển vào máy chiết rót, máy chiết rót chuyển chai vào hệ thống chiết rót thành phẩm vào chai, rồi đi qua hệ thống dập nút chai, chai được chuyền qua băng tải, công nhân phụ trách lắp màng co chai đưa qua băng chuyển để bó màng co, cuối cùng băng chuyền chạy qua máy in phun ngày sản xuất và hạn sử dụng.

       3. Kiểm soát KCS: Chai đủ dung tích màng co căng tròn, in date chuẩn.

      4. Đưa vào màng co lốc 06 chai/lốc. Lốc chuyển qua băng chuyền và cuối cùng được đóng vào thùng.

       Đ/c Nguyễn Lan Hương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dược y tế & Thương mại Bảo Châu giới thiệu về quy trình sản xuất sản phẩm

        Dự án đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất nước gải khát & Sữa lạc đóng chai với thiết bị đồng bộ, công suất 3.500 chai/giờ của Công ty CP dược y tế & Thương mại Bảo Châu rất phù hợp với điều kiện sản xuất hiện nay tại địa phương. Dự kiến Dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra các sản phẩm nước giải khát chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hiện nay của thị trường đồng thời giải quyết việc làm cho khoảng 40 lao động, với thu nhập bình quân từ 2 triệu - 5 triệu đồng/tháng/người.

 

Nguồn:Nguyễn Hương (TTKC&XTTM)